Tổ chức Room to Read/Mỹ khai trương Thư viện thân thiện

Thứ tư - 15/11/2023 15:43
Tổ chức Room to Read/Mỹ khai trương Thư viện thân thiện
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A.
Sáng ngày 15/11/2023,  Tổ chức Room to Read phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Châu Thành A tổ chức Khai trương Thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Thị trấn Một Ngàn. Tham dự có bà Nguyễn Thị Thuỳ - Trưởng Phòng Nghiệp vụ Liên Hiệp Hậu Giang, đại diện tổ chức Room to Read và lãnh đạo địa phương.
z4881448375613 ccd3b5a2ac9980fa627ec03d0d441f07
Các đại biểu tham quan Thư viện thân thiện.
Chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Room to Read hợp tác triển khai ở nhiều địa phương trong cả nước. Trong đó, tỉnh Hậu Giang được trao tặng 10 thư viện cho 10 trường tại huyện Châu Thành A, TX Long Mỹ và TP Ngã Bảy với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng. Mỗi thư viện tại các trường bao gồm các hạng mục: Trang bị giá, kệ, giỏ đựng sách, bàn ghế phục vụ cho việc đọc, thảm xốp trải phòng, hệ thống bảng biểu, các loại sách...
z4881448340932 00ea1a9bb4f100fcaae38ec7ef9df131
Các đầu sách được trưng bài tại thư viện thân thiện.
Tổ chức Room to Read sẽ hỗ trợ sách cho thư việc các trường trong 3 năm và tổ chức tập huấn về thiết lập và quản lý thư viện cho các giáo viên. Chương trình nhằm tạo điều kiện phát triển khả năng đọc và thói quen đọc sách của học sinh ở cấp tiểu học; tạo môi trường học tập thân thiện cho học sinh, đóng góp trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời tăng cường sử dụng Tiếng Việt cho học sinh Tiểu học, góp phần hình thành nhân cách, phẩm chất, năng lực cá nhân.

Tác giả bài viết: Lệ An