Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và chào mừng những người bạn Đức

Thứ tư - 08/11/2023 20:15
Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và chào mừng những người bạn Đức
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO tiếp đoàn Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức do ông Repp Wolfgang - Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu.
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO tiếp đoàn Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức do ông Repp Wolfgang - Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu.
Đây phát biểu của ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại buổi tiếp đoàn Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức do ông Repp Wolfgang - Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu, ngày 8/11 tại Hà Nội.
Tại buổi tiếp, ông Phan Anh Sơn đã giới thiệu về vai trò, chức năng, nhiệm vụ và các đối tác của VUFO.
Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về đối ngoại; công cuộc đổi mới, hội nhập; con đường đi lên CNXH; vai trò, vị thế và đóng góp của Việt Nam trên trường quốc tế; bảo tồn và phát triển văn hóa; khắc phục hậu quả chiến tranh…
Theo ông Phan Anh Sơn, dân tộc Việt Nam đã trải qua nhiều gian khổ hi sinh để giành độc lập, thống nhất đất nước, xây dựng và phát triển đất nước. Trong quá trình đó, ngoài cố gắng nội tại, Việt Nam nhận được sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, trong đó có những người bạn Đức. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự hỗ trợ của các bạn Đức, cũng như những người bạn quốc tế.
Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1975, quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có nhiều bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại… Đặc biệt hợp tác về các vấn đề an ninh phi truyền thống như ứng phó chống biến đổi khí hậu, chống phát thải toàn cầu… cũng đang được thúc đẩy mạnh mẽ.
VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức và Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức thường xuyên trao đổi đoàn, thảo luận, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa, kinh tế giữa nhân dân hai nước...

Theo ông Repp Wolfgang, Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức quan tâm đến các vấn đề quảng bá văn hóa, văn học Việt Nam, hỗ trợ chăm sóc trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em khuyết tật… Chuyến thăm Việt Nam lần này là cơ hội để đoàn có thêm hiểu biết về Việt Nam cũng như góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Hội, hai quốc gia trong tương lai.

Hội Hữu nghị với nhân dân Việt Nam của CHLB Đức được thành lập năm 1976. Hội là tổ chức nhằm tập hợp những cá nhân, tổ chức đã tham gia hoạt động đoàn kết với Việt Nam trong chiến tranh cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển hiện nay. Hiện hội có khoảng 800 Hội viên.

Hoạt động hiện nay của hội tập trung vào các lĩnh vực văn hóa và văn học. Bên cạnh đó, hội cũng triển khai nhiều hoạt động trợ giúp nhân đạo cho Việt Nam thông qua các dự án nhỏ như: trường trẻ em khiếm thính, trung tâm phục hồi cho các nạn nhân chất độc da cam, học bổng khuyến học cho học sinh…

 

Tác giả bài viết: Ngọc Châu

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây