Khánh thành cầu Kinh Đê do Hiệp hội Christina Noble Children’s Foundation (CNCF)/Anh tài trợ

Thứ tư - 08/11/2023 14:25
Ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Liên hiệp Hậu Giang (thứ 4 tử phải sang) cùng Hiệp hội CNCF/Anh và đại diện lãnh đạo địa phương thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành
Ngày 8/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hiệp hội Christina Noble Children’s Foundation (CNCF - Anh) và UBND huyện Long Mỹ tổ chức khánh thành cầu Kinh Đê, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, nối liền đôi bờ ấp 7 và ấp 8.

Tham dự sự kiện có Chủ tịch Liên hiệp Hậu Giang - ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc điều hành CNCF Việt Nam ông Nguyễn Thanh Nhã và đại diện lãnh đạo địa phương.

Sau 3 tháng thi công, Cầu Kinh Đê hoàn thiện có chiều dài 21m, chiều rộng 2,5m với thiết kế theo cấu trúc bê tông cốt thép với tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng do Hiệp hội Christina Noble Children’s Foudation và  Công ty dầu khí Harbour Energy tài trợ.

Cây cầu được đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, các em học sinh đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng nông sản được dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Cùng ngày, đoàn cũng đến bàn giao công trình cải tạo, sửa chữa bếp ăn Trường Mẫu giáo Lương Tâm, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ; khảo sát công trình cầu Hậu Giang 3, xã Long Phú, huyện Long Mỹ và cầu Bảy Phước, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A.

Tác giả bài viết: Lệ An