Ký kết chương trình phối hợp giữa HĐND tỉnh Nam Định với HĐND tỉnh Hậu Giang

Thứ hai - 06/11/2023 14:18
Ký kết chương trình phối hợp giữa HĐND tỉnh Nam Định với HĐND tỉnh Hậu Giang
Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định phát biểu tại hội nghị.
Chiều 3-11, tại thành phố Nam Định, HĐND tỉnh Nam Định và HĐND tỉnh Hậu Giang tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác. Các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định; Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang chủ trì hội nghị.

Tham dự hội có các đồng chí: Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nam Định; Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang; Mai Thanh Long, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND hai tỉnh Hậu Giang và Nam Định.

Đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại hội nghị.

Theo chương trình ký kết công tác, HĐND tỉnh Nam Định và HĐND tỉnh Hậu Giang sẽ phối hợp trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND; thực hiện các hoạt động học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế giữa HĐND hai tỉnh. Cụ thể: Trao đổi kinh nghiệm trong việc thể chế hóa sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của HĐND các cấp; công tác phối hợp hoạt động của HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ các cấp; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức kỳ họp, tiếp xúc cử tri, thẩm tra, giám sát; nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết HĐND.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Nam Định tham dự hội nghị.

Tham gia các hội nghị liên quan đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND hai tỉnh, hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND; tổ chức Đoàn công tác của HĐND, các cơ quan của HĐND hai tỉnh đến nghiên cứu thực tế, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai thực hiện một số hoạt động về an sinh xã hội tại tỉnh Nam Định và tỉnh Hậu Giang. Luân phiên tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết, kết hợp tổ chức các hoạt động để đánh giá kết quả chương trình phối hợp giữa HĐND hai tỉnh...

Các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định; Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang ký kết chương trình phối hợp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định Lê Quốc Chỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh: Hai tỉnh Hậu Giang và Nam Định có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên và phát triển kinh tế - xã hội, được bồi đắp bởi phù sa màu mỡ của sông Hồng và sông Cửu Long, sản xuất nông nghiệp chiếm ưu thế; trong thời gian gần đây đã đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thu hút đầu tư.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà lưu niệm cho HĐND tỉnh Hậu Giang.

Đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang trao quà lưu niệm cho HĐND tỉnh Nam Định.

Việc ký kết chương trình phối hợp công tác giữa HĐND hai tỉnh nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong hoạt động của HĐND, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND. Các đồng chí tin tưởng, sau hội nghị ký kết phối hợp công tác, HĐND hai tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết quý báu, thực hiện tốt chương trình phối hợp, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, cách làm mới, sáng tạo trong công tác HĐND; tăng cường quảng bá giới thiệu về tiềm năng, cơ chế chính sách và lợi thế của mỗi địa phương; đẩy mạnh các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định; Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang trao quà cho các gia đình chính sách.

Thường trực HĐND tỉnh Nam Định và Hậu Giang trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Mỹ Lộc và thành phố Nam Định.

Nhân dịp này, Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang đã trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Mỹ Lộc và thành phố Nam Định.

Tác giả bài viết: Văn Trọng

Nguồn tin: Báo Nam Định