Ấn phẩm Hữu nghị Hậu Giang đạt giải Khuyến khích cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 tỉnh Hậu Giang

Thứ hai - 01/04/2024 14:40
Bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Chánh Văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (đứng thứ 3 từ trái sang) nhận giải khuyến khích với ấn phẩm Hữu nghị Hậu Giang

Ngày 22/3, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang, Ban tổ chức Hội báo Xuân, triển lãm ảnh và cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 tỉnh Hậu Giang tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024, đến dự có Bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Chánh Văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Qua tổng kết, Ban tổ chức cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải, 7 giải khuyến khích. Ngoài ra, còn có 3 giải báo chí; 1 giải bìa đẹp; 1 giải trình bày đẹp; 1 giải bài viết về Đảng hay nhất; 1 giải bài viết về Bác Hồ hay nhất; 1 giải tác phẩm văn xuôi hay nhất; 1 giải tác phẩm thơ hay nhất.
Đối với cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, mừng tỉnh Hậu Giang 20 năm thành lập và phát triển”, đã có sự tham gia của 16 ấn phẩm xuân đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh. Nội dung ấn phẩm tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; kết quả xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh, địa phương và đơn vị qua 20 năm thành lập và phát triển. Tuyên truyền, quán triệt việc xây dựng tiêu chuẩn và nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó là các tác phẩm về nói về những nét đẹp văn hóa, phong tục tết Việt với nhiều thể loại.

Hội báo Xuân, triển lãm ảnh năm 2024 tổ chức từ ngày 05/02/2024 đến ngày 16/02/2024 tại thư viện tỉnh Hậu Giang. Qua đó trưng bày hơn 400 loại báo Xuân của các cơ quan trung ương và ấn phẩm xuân của 63 tỉnh, thành trong nước, 16 ấn phẩm Xuân của các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh Hậu Giang tham gia Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024. Triển lãm hơn 1.000 quyển sách về các chuyên đề Đảng Cộng sản Việt Nam, sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách về chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội Hậu Giang và sách mới các lĩnh vực. Ngoài triển lãm trực tiếp, có triển lãm báo Xuân trực tuyến trên website http://baoxuanhaugiang.vuc.vn, và với sự hỗ trợ của Mobifone Hậu Giang Hội báo Xuân năm nay còn phục vụ triển lãm bằng công nghệ thực tế ảo VR360, không gian đa chiều, kỹ xảo 3D có âm thanh và thuyết minh... Đây là một hoạt động văn hóa nổi bật trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí diễn ra đều khắp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Theo nhận xét của Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ấn phẩm xuân năm nay nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, có sự đầu tư nghiêm túc, hiệu quả của các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương. Nhìn chung, việc in ấn, xuất bản, phát hành các bản tin xuân được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về báo chí, xuất bản hiện hành và bám sát thể lệ Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024”. Nội dung khá phong phú, đặc biệt là các huyện, thị, thành có sự đầu tư nghiêm túc về nội dung, hình thức, đánh dấu sự vươn lên của một số đơn vị.

Tác giả bài viết: H.Trang