Xác lập 2 kỷ lục Việt Nam về con đường lúa gạo và bản đồ lúa gạo

Thứ ba - 12/12/2023 08:30
Xác lập 2 kỷ lục Việt Nam về con đường lúa gạo và bản đồ lúa gạo
Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao 2 xác lập kỷ lục Việt Nam về Con đường lúa gạo và bản đồ lúa gạo Việt Nam cho lãnh đạo tỉnh Hậu Giang.
(HGO) – Sau khi thẩm định hồ sơ và tiến hành kiểm tra thực tế, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã thống nhất xác lập và trao giấy chứng nhận 2 kỷ lục Việt Nam cho UBND tỉnh Hậu Giang về Con đường lúa gạo và bản đồ lúa gạo Việt Nam tại sự kiện Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023.

Theo đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục về không gian triển lãm, sắp đặt Con đường lúa gạo Việt Nam, chủ đề “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt” dài nhất - phá kỷ lục. Cụ thể, con đường lúa gạo có chiều dài 1,3km và rộng 30m. Mỗi mô hình trên con đường lúa gạo có không gian trưng bày các công cụ, dụng cụ sản xuất lúa, phương tiện mua bán, chuyên chở lúa gạo và bến tàu tấp nập cảnh giao thương, xuất khẩu gạo. Đặc biệt, để góp phần hình thành nên Con đường lúa gạo, nông dân Hậu Giang đã trồng khoảng 20.000 chậu lúa để trưng bày. Trải dài trên Con đường lúa gạo là việc tái hiện quá trình phát triển trồng lúa Việt Nam qua 4 giai đoạn, gồm: thời kỳ sản xuất nông nghiệp sơ khai đến kinh tế tiểu nông, rồi sang thời kỳ công nghiệp hóa, cơ giới hóa nông nghiệp và hiện tại là nông nghiệp hiện đại 4.0.

Con đường lúa gạo có chiều dài 1,3km, rộng 30m là nơi tái hiện lại quá trình phát triển trồng lúa Việt Nam qua 4 giai đoạn.

Bên cạnh Con đường lúa gạo, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam còn xác lập kỷ lục về bản đồ lúa gạo Việt Nam được ghép từ các giống lúa đặc sản của các tỉnh, thành nhiều nhất. Bản đồ lúa gạo có diện tích 7x10m, với tổng số có 54 giống lúa (25kg) của 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Bản đồ lúa gạo Việt Nam được ghép từ các giống lúa đặc sản của các tỉnh, thành trên cả nước.

Tác giả bài viết: Hữu Phước

Nguồn tin: Báo Hậu Giang