Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc mừng Giáng sinh

Thứ tư - 20/12/2023 09:19
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc mừng Giáng sinh
Ông Trần Văn Huyến (đứng), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chúc các vị linh mục, đồng bào công giáo có mùa Giáng sinh an lành, vui tươi, đầm ấm.

(HGO) – Sáng ngày 19-12, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo sở, ngành, địa phương đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2023 tại nhà thờ Vị Hưng, khu vực 2, phường IV, thành phố Vị Thanh.

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi, chúc các vị linh mục, đồng bào công giáo có mùa Giáng sinh an lành, vui tươi, đầm ấm; đồng thời, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh nhà năm 2023.
Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2023 tiếp tục duy trì ở mức cao, đạt 12,27%, tăng 2 bậc so với năm 2022, dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long và xếp thứ 2 cả nước; đời sống vật chất, tinh thần của người dân tiếp tục nâng lên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo… Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong đó đóng góp của các vị linh mục, đồng bào công giáo rất quan trọng.

Ông Trần Văn Huyến mong muốn thời gian tới, các vị linh mục, đồng bào công giáo tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua tại địa phương; góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính chúa, yêu nước”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”; cùng cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Văn Huyến (hàng trước, phải),
tặng quà cho đại diện nhà thờ.

Thay mặt các vị linh mục, chức sắc và đồng bào công giáo, linh mục Lê Kim Thạch, Chánh xứ họ đạo Vị Hưng, cảm ơn sự quan tâm, những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành nhân dịp Giáng sinh. Khẳng định, bà con giáo dân sẽ tiếp tục đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Nhật Tân

Nguồn tin: Báo Hậu Giang