HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

          Nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác đối ngoại nhân dân của đại phương, ngày 20/9/2011 Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã ký Quyết định số 1506/QĐ-UBND thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang.
          - Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2012-2017.
        - Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Hoạt động đối ngoại nhân dân theo phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”.

 

2

         -Trong hai ngày 18-19/8/2022, Liên hiệp đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Với số lượng Ban Chấp hành Liên hiệp được bầu là 37 ủy viên, Ban Thường vụ 11 ủy viên. Hoạt động đối ngoại nhân dân theo phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” và tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh “Đoàn kết, hữu nghị, năng động, hiệu quả”.
         Ngay từ những ngày đầu thành lập, Thường trực Liên hiệp Hữu nghị luôn quan tâm đến công tác đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn, có ngoại ngữ và kỹ năng đối ngoại, nhằm không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.
        Từ khi thành lập đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thực hiện xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và đã thành lập được 07 hội hữu nghị thành viên gồm:
       + Hội hữu nghị Việt Nam -  Campuchia,
       + Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc,
       + Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc,
       + Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba,
       + Hội hữu nghị Việt Nam – Lào,
       + Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga,
       + Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.
*Lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ
    

Giai đoạn Lãnh đạo Chức vụ
 
2012 - 2017
Đ/c Trần Văn Tho Chủ tịch
Đ/c Nguyễn Hồng Diện Phó Chủ tịch
Đ/c Võ Thanh Hải Phó Chủ tịch
 
2017-2019
Đ/c Lê Văn Thao Chủ tịch
Đ/c Lê Hoàng Sánh Phó Chủ tịch
Đ/c Đặng Hoàng Khải Phó Chủ tịch
 
2019-2020
Đ/c Lê Văn Thao Chủ tịch
Lê Minh Tuấn Phó Chủ tịch
Đ/c Đặng Hoàng Khải Phó Chủ tịch
 
2020 đến nay
Nguyễn Văn Nhân Chủ tịch
Phạm Văn Ngây Phó Chủ tịch

       
     Công tác PCPNN được Liên hiệp quan tâm đổi mới nội dung và phương pháp công tác nhằm mở rộng quan hệ đối ngoại hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan ban ngành, địa phương, đoàn thể với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tăng cường vận động viện trợ, thu hút các nguồn lực đầu tư vào các lĩnh vực theo định hướng của tỉnh, góp phần làm bạn bè các nước hiểu, thiện cảm với đất nước và con người Việt Nam, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Tỉnh với nhân dân các nước và cộng đồng các nhà tài trợ quốc tế.
       Đến nay, có  hơn 30 tổ chức PCP tham gia hoạt động viện trợ nhân đạo và phát triển tại Tỉnh. Đa số các chương trình dự án viện trợ góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, cải thiện đời sống người  dân.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây