Tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động chính trị - đối ngoại khá toàn diện trên cả 3 trụ cột

Thứ tư - 01/06/2022 11:17
Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh thăm Tổ chức phi Chính phủ nước ngoài đặt ở Thành phố Hồ Chí Minh.
(HG) - Nhiệm kỳ 2017-2022, mặc dù tình hình chung còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, vượt khó của đội ngũ cán bộ, viên chức và các Hội hữu nghị thành viên của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động chính trị - đối ngoại khá toàn diện trên cả 3 trụ cột: Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân; công tác vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài có nhiều cách làm hay, hiệu quả, với tổng giá trị tài trợ trên 87 tỉ đồng, cao hơn nhiều so với nhiệm kỳ trước.
Công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại luôn được duy trì và đẩy mạnh thông qua các hoạt động chào xã giao, giao lưu hữu nghị, tổ chức họp mặt, gặp gỡ các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài, các hội thảo, tập huấn,… Qua đó, Liên hiệp đã giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam; đồng thời, quảng bá, giới thiệu về những lợi thế, tiềm năng của tỉnh, bày tỏ nguyện vọng hòa bình, hữu nghị và hợp tác của Nhân dân tỉnh Hậu Giang với bạn bè quốc tế.
Liên hiệp đã xây dựng và phát huy được Trang thông tin điện tử của Liên hiệp bằng 2 thứ tiếng (Việt - Anh) với số lượng bạn đọc truy cập 484.510 lượt; đăng 514 tin, bài tiếng Việt, 74 tin, bài tiếng Anh; khai thác Cổng thông tin điện tử kiều bào Hậu Giang, đặc biệt là xuất bản được 4 kỳ bản tin “Hữu nghị Hậu Giang” nội dung rất phong phú phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp.

Tác giả bài viết: Nguyên Toàn

Nguồn tin: Báo Hậu Giang