Giao lưu hữu nghị Việt - Trung nhân Quốc khánh 2/9

Thứ tư - 04/09/2024 07:52
Giao lưu hữu nghị Việt - Trung nhân Quốc khánh 2/9
Đoàn đại biểu 2 bên giao lưu hữu nghị tại chương trình (ảnh đơn vị cung cấp).
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024), nhiều đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc) đã sang Việt Nam giao lưu hữu nghị.

Sáng 1/9, tại Đồn Biên phòng Y Tý, Lào Cai (Việt Nam), Đoàn đại biểu Đồn Biên phòng Y Tý và Đoàn đại biểu Trạm Kiểm tra Biên phòng Xuất nhập cảnh Kim Thủy Hà, Đại đội Quản lý biên giới Kim Bình, Vân Nam (Trung Quốc) đã tổ chức gặp mặt, giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024).

Đây là 2 đơn vị thực hiện mô hình kết nghĩa “Đồn - Trạm hữu nghị”.

Tại chương trình, lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới 2 bên đã cùng trao đổi về kết quả phối hợp công tác quản lý, bảo vệ biên giới trong thời gian qua.
Theo đó, thông qua việc thiết lập cơ chế hợp tác, trao đổi thông tin, liên lạc, hai bên đã luân phiên tổ chức hội đàm định kỳ; thường xuyên trao đổi về nghiệp vụ, thông tin và tăng cường phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm qua biên giới. Lực lượng chức năng 2 bên cũng tuyên truyền, giáo dục cho người dân hai bên chấp hành pháp luật về biên giới, cửa khẩu...

Đoàn đại biểu phía bạn bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nước Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hùng cường; quan hệ 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân Việt Nam - Trung Quốc ngày càng bền chặt; công tác phối hợp, quản lý, bảo vệ biên giới giữa lực lượng chức năng 2 bên ngày càng hiệu quả, tích cực, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Trước đó, vào ngày 30/8, Đoàn đại biểu Đảng, Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đến thăm và chúc mừng TP Móng Cái.

Phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái (Việt Nam) bày tỏ mong muốn thời gian tới quan hệ giữa hai địa phương sẽ ngày càng được củng cố và phát triển, tiếp tục là điển hình tiêu biểu trong quan hệ hợp tác cấp địa phương biên giới của hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

2251721 z5782382356835 90f9ef2133d68c151cae2da3ed98ee32 1827023020240902145555
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc cùng bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ truyền thống, hợp tác, phát triển giữa hai thành phố.

Tác giả bài viết: Kim Hảo

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại