Khởi công cầu Bình Thạnh

Thứ sáu - 17/06/2022 12:30
Khởi công cầu Bình Thạnh
Khởi công cầu Bình Thạnh (cầu Thông Ba), thị xã Long Mỹ.
(HG) - Chiều ngày 16-6, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Quỹ từ thiện VESAF (Hoa Kỳ) tổ chức lễ khởi công cầu Bình Thạnh (cầu Thông Ba), tại phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ.
Cầu có tải trọng thiết kế 1,5 tấn, bề rộng mặt cầu 3m, tĩnh không thông thuyền: Thông khoảng đứng 3m, thông khoảng ngang 8m. chiều dài toàn cầu 48m. Kết cấu cầu bê tông cốt thép, đường dẫn lên cầu tổng chiều dài 16m. Thời gian thực hiện dự kiến 60 ngày (kể từ ngày khởi công dự án), với tổng mức đầu tư 728.890.000 đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại từ Quỹ từ thiện VESAF và vốn đối ứng của tỉnh Hậu Giang. Khi công trình hoàn thành sẽ kết nối những tuyến đường giao thông trọng yếu và là trục giao thông kết nối về khu vực chợ Bình Hiếu, phường Vĩnh Tường. Đặc biệt là tạo điều kiện an toàn, thuận tiện cho các em học sinh khi đến trường không phải qua đò hết sức nguy hiểm.

Tác giả bài viết: Nguyên Toàn

Nguồn tin: Báo Hậu Giang