464 học sinh tham gia chương trình sinh viên huấn luyện năm 2024 của Tổ chức PeaceWork/Hoa Kỳ

Thứ sáu - 23/08/2024 15:14
Trong mùa hè năm 2024, Tổ chức PeaceWork/Hoa Kỳ tổ chức chương trình Sinh viên huấn luyện tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Chương trình Sinh viên Huấn Luyện được thực hiện tại các trường: Trường THCS Hoà An (huyện Phụng Hiệp); Trường THCS Thuận Hưng (huyện Long Mỹ); Trường THCS Ngô Quốc Trị (huyện Vị Thuỷ); Trường THCS Vị Thuỷ (huyện Vị Thuỷ) và Trường  Phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam (huyện Châu Thành A) với sự tham gia của 464 học sinh chia làm 03 đợt. Với sự tham gia của  32 tình nguyện viên người Việt Nam và 37 tình nguyện viên người Mỹ. Tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng.
Học sinh các trường tham gia chương trình Sinh viên huấn luyện được miễn phí giáo trình và đồng phục, các em được trải nghiệm học tập trong 03 tuần, hoàn thành 12 tiết học kỹ năng sống và 24 tiết học văn hoá. Đặc biệt, Tổ chức PeaceWork tạo sân chơi thông qua cuộc thi Tiếng Anh dưới hình thức thi nói trực tiếp cùng các tình nguyện viên nước ngoài.
Kết thúc chương trình Sinh viên huấn luyện năm 2024 có 50 em học sinh được nhận phần thưởng, với tổng số kinh phí là 6 triệu đồng.
 Chương trình “Sinh viên huấn luyện” do tổ chức Peacework/Hoa Kỳ tổ chức các đợt sinh viên huấn luyện tại tỉnh Hậu Giang nhằm nâng cao thể lực, làm phong phú thêm kiến thức văn hóa, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm và rèn luyện sức khoẻ cho các em học sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước khi vào năm học mới.

Tác giả bài viết: Lệ An