Hậu Giang "chiêu mộ" người tài, hỗ trợ đến 300 triệu đồng/người

Thứ tư - 14/12/2022 09:54
Hậu Giang "chiêu mộ" người tài, hỗ trợ đến 300 triệu đồng/người
Nghị quyết được thông qua giúp Hậu Giang có thêm nhiều cán bộ, công chức, viên chức giỏi góp sức phát triển cho tỉnh (Ảnh: CTV).
Nghị quyết được thông qua giúp Hậu Giang có thêm nhiều cán bộ, công chức, viên chức giỏi góp sức phát triển cho tỉnh (Ảnh: CTV).

(Dân trí) - Cán bộ được cử đi đào tạo sau đại học được tỉnh Hậu Giang hỗ trợ 80-150 triệu đồng/người. Với người có học hàm, học vị giáo sư, phó giáo sư sẽ được hỗ trợ 300 triệu đồng/người.
HĐND tỉnh Hậu Giang đã thông qua Nghị quyết "Quy định chính sách hỗ trợ đào tạo sau đại học, khuyến khích tự đào tạo sau đại học, thu hút nhân lực, biệt phái và luân chuyển trên địa bàn tỉnh Hậu Giang". 
Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) được cử đi đào tạo sau đại học khi tốt nghiệp được hỗ trợ một lần 150 triệu đồng/người đối với tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa II; 80 triệu đồng/người đối với thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa I.
CBCCVC được khuyến khích tự đào tạo sau đại học, khi tốt nghiệp được hỗ trợ một lần bằng 70% mức hỗ trợ nói trên.
CBCCVC được cử đi đào tạo trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I sau khi tốt nghiệp mà không nhận hỗ trợ, có nguyện vọng tiếp tục học cao hơn thì chỉ được nhận một mức cao nhất và phải được sự thống nhất của Chủ tịch UBND tỉnh.
Về mức thu hút nhân lực (người có học hàm GS, PGS; học vị TS, ThS, Bác sĩ (BS) Chuyên khoa II, BS Nội trú, BS Chuyên khoa I thuộc danh mục các chuyên ngành tỉnh cần thu hút, được UBND tỉnh ban hành danh mục hàng năm): GS, PGS được hỗ trợ 300 triệu đồng/người; TS là 200 triệu đồng/người (trường hợp tốt nghiệp ngoài nước là 250 triệu đồng/người).
BS Chuyên khoa II được hỗ trợ 200 triệu đồng/người (trường hợp tốt nghiệp ngoài nước là 250 triệu đồng/người). ThS và BS Chuyên khoa I là 140 triệu đồng/người (trường hợp tốt nghiệp ngoài nước là 160 triệu đồng/người). BS nội trú là 160 triệu đồng/người.
Người được thu hút đến công tác tại tỉnh Hậu Giang được hỗ trợ tiền thuê nhà 5 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ không quá 12 tháng.
Đối với mức hỗ trợ chính sách biệt phái, mức hỗ trợ một lần là 150 triệu đồng/người. Trường hợp CBCCVC là nữ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng/người.
Về mức hỗ trợ chính sách luân chuyển: CBCCVC thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý luân chuyển từ 10km trở lên được hỗ trợ 25 triệu đồng/người; dưới 10km là 20 triệu đồng/người. Trường hợp CBCCVC là nữ được hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.
Đối với CBCCVC thuộc Ban Thường vụ cấp huyện quản lý luân chuyển từ 10km trở lên được hỗ trợ 10 triệu đồng/người; dưới 10km là 8 triệu đồng/người. Trường hợp CBCCVC là nữ được hỗ trợ thêm 10 triệu đồng/người.
Nghị quyết đã được HĐND tỉnh Hậu Giang Khóa X Kỳ họp thứ 13 thông qua ngày 9/12/2022, có hiệu lực từ ngày 18/12/2022. 
 

Tác giả bài viết: Bảo Kỳ

Nguồn tin: Báo Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây