Thống nhất công nhận mới và tái công nhận 33 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh

Thứ năm - 23/11/2023 14:43
Ông Trương Cảnh Tuyên (giữa), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội động OCOP cấp tỉnh, đề nghị các chủ thể không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP.
(HG) - Sáng ngày 22-11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh (Hội đồng OCOP cấp tỉnh) tổ chức hội nghị xem xét tái công nhận và đánh giá công nhận mới sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng OCOP cấp tỉnh.

Theo đó, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng OCOP cấp tỉnh đã đánh giá và bỏ phiếu thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận mới và tái công nhận lại 33 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh; trong đó có 22 sản phẩm đề xuất công nhận mới và 11 sản phẩm tái công nhận. Tổng số có 13 chủ thể tham gia, thuộc 8/8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; trong đó có 4 hợp tác xã, 5 công ty và 4 cơ sở. Ngoài ra, tại hội nghị, Hội đồng OCOP cấp tỉnh cũng bỏ phiếu thống nhất đề xuất 2 sản phẩm đủ điều kiện dự thi sản phẩm OCOP 5 sao cấp Trung ương.

Chủ thể sản phẩm OCOP giải trình một số nội dung đặt ra của thành viên Hội đồng OCOP cấp tỉnh tại hội nghị.

Cụ thể, thị xã Long Mỹ có 4 sản phẩm chế biến từ xoài; huyện Vị Thủy có một sản phẩm là gạo sạch Minh Quân (giống lúa ST 25); huyện Châu Thành A có 1 sản phẩm mới và tái công nhận 3 sản phẩm chế biến từ sữa dê; huyện Châu Thành có 2 sản phẩm chế biến từ trà; huyện Long Mỹ có 3 sản phẩm từ mật ong và mứt mãng cầu; thành phố Vị Thanh có 9 sản phẩm từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc, trong đó tái công nhận 5 sản phẩm, công nhận mới 4 sản phẩm; thành phố Ngã Bảy có 3 sản phẩm, trong đó có 1 sản phẩm đủ điều kiện dự thi sản phẩm OCOP 5 sao của Trung ương; huyện Phụng Hiệp có 7 sản phẩm, trong đó có một sản phẩm đủ điều kiện dự thi sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao của Trung ương.

Ông Trương Cảnh Tuyên (thứ 3 từ trái sang), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội động OCOP cấp tỉnh, tham quan khu trưng bày sản phẩm đề xuất tái công nhận và công nhận mới đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội động OCOP cấp tỉnh, chúc mừng các chủ thể vừa được thành viên Hội đồng OCOP cấp tỉnh thống nhất tái công nhận và công nhận mới sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Đề nghị các chủ thể không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và cải thiện mẫu mã hàng hóa để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường. Đặc biệt sắp tới đây, tỉnh tổ chức Festival ngành hàng lúa gạo nên các chủ thể đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm của mình tại Festival nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh; đồng thời gắn với việc liên kết, mở rộng thị trường đầu ra cho sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó, đề nghị cơ quan thường trực Hội đồng OCOP cấp tỉnh sớm hoàn chỉnh các hồ sơ trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh cho các chủ thể.

Tác giả bài viết: Hữu Phước

Nguồn tin: Báo Hậu Giang