Yêu cầu xét nghiệm Covid-19 không quá 48 giờ khi tham dự các cuộc họp, hội nghị tại trụ sở UBND tỉnh

THONG TIN CAN BIET
(HGO) – Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Công văn số 72 với nội dung trên.
Theo đó, công văn nêu rõ: Tỉnh Hậu Giang đã và đang triển khai các giải pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4800 của Bộ trưởng Bộ Y tế đạt được kết quả rất tích cực, sản xuất kinh doanh từng bước phục hồi, lưu thông hàng hóa và di chuyển của người dân được thuận lợi hơn.
Tuy nhiên, số người nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng tăng nhanh, gây áp lực rất lớn lên công tác thu dung, điều trị cho các cơ sở y tế; một số cơ quan, đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh phát hiện nhiều trường hợp bị nhiễm Covid-19, làm ảnh hưởng đến quá trình công tác và mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 Nhằm kiểm soát có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, đặc biệt là ở các cơ quan, đơn vị và các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: Đề nghị các sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành tỉnh; thủ trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể tỉnh; thủ trưởng các hội có tính chất đặc thù tỉnh; Thủ trưởng cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố khi đến tham dự hoặc cử cán bộ, công chức, viên chức đến tham dự các cuộc họp, hội nghị tại trụ sở UBND tỉnh, yêu cầu phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19 không quá 48 giờ (xét nghiệm tại cơ sở y tế hoặc tự xét nghiệm) và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để lây lan dịch bệnh.

Nguồn tin: Báo Hậu Giang