https://huunghi.haugiang.gov.vn


Việt Nam hỗ trợ bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19: “BỐN BIỂN ĐỀU LÀ ANH EM”

Việt Nam hỗ trợ bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19: “BỐN BIỂN ĐỀU LÀ ANH EM”
Ông Nghiêm Vũ Khải - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaljan tặng khẩu trang cho Đại sứ quán Azerbaljan tại Việt Nam phòng chống đại dịch Covid-19.
Trong diễn văn tiễn Chủ tịch K.E.Vôrôsilốp và đoàn đại biểu Chính phủ Liên Xô lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam năm 1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: “Quan sơn muôn dặm một nhà/Vì trong bốn biển đều là anh em”, khẳng định tinh thần đoàn kết quốc tế của Việt Nam. 
Tư tưởng và tình cảm của Bác là sự kết tinh cao đẹp truyền thống đoàn kết, gắn bó, thủy chung sâu nặng của dân tộc Việt Nam - không bao giờ bỏ rơi bạn bè, nhất là trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.
Ngày nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng trên phạm vi của toàn thế giới, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn Việt Nam vẫn không quên chung tay hỗ trợ bạn bè quốc tế cùng đẩy lùi đại dịch. Một trong những cơ quan tiêu biểu, đi đầu trong các hoạt động này là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các thành viên, các Hội hữu nghị, đoàn thể, cá nhân, doanh nghiệp…
 

Nguồn tin: Báo Thời Đại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây