Việt Nam - Campuchia thắt chặt mối quan hệ láng giềng gần gũi, hữu nghị

Thành viên Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Hậu Giang
TĐO-Theo Thống tướng Soc Phan, Chính phủ Campuchia đang thúc đẩy phối hợp cùng với Việt Nam để hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con kiều bào sinh sống tại Campuchia; cũng như nâng cấp các cửa khẩu để giao thương, trao đổi hàng hóa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Ngày 24/12, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã có buổi tiếp Đoàn Công tác của nước bạn - Campuchia, do Thống tướng Soc Phan - Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân Campuchia, Quốc vụ khanh Bộ nội vụ dẫn đầu đến thăm, chúc tết lãnh đạo tỉnh tỉnh Hậu Giang.
Cùng đi với Đoàn có Trung tướng Nguyễn Kim Quy - Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại; Thiếu tướng Nguyễn Hải Sơn - Trưởng cơ quan đại diện Bộ Công an tại Campuchia. Thống tướng Soc Phan cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dành cho Đoàn. Đồng thời, khẳng định mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, tốt đẹp, đoàn kết, hữu nghị.
Theo Thống tướng Soc Phan, Chính phủ Campuchia đang thúc đẩy phối hợp cùng với Việt Nam để hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con kiều bào sinh sống tại Campuchia; cũng như nâng cấp, các cửa khẩu để nhân dân hai nước giao thương, trao đổi hàng hóa thúc đẩy phát triển kinh tế. Dịp này, Thống tướng đã gửi lời chúc mừng sự kiện 15 năm thành lập tỉnh Hậu Giang.
Trao đổi với Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Lê Tiến Châu gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe ngài Thống tướng và các thành viên Đoàn. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định: Việt Nam-Campuchia là láng giềng gần gũi, hữu nghị truyền thống lâu đời. Thời gian qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước từ Trung ương đến địa phương đều luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng ngày càng tốt đẹp, bền vững giữa hai nước.
Hiện, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam-Campuchia năm nay ước đạt 5 tỷ USD. Hậu Giang luôn trân trọng mối quan hệ tốt đẹp này và nhấn mạnh sẽ mãi thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và phát huy hơn nữa truyền thống láng giềng tốt đẹp, nhất là tỉnh Kampong Chhnang.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Thống tướng quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Hậu Giang nói riêng đến Campuchia tìm hiểu, đầu tư dự án. Riêng Hậu Giang cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào tỉnh.

Nguồn Báo Thời Đại