Từ ngày 26-7, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu đi từ nhà đến cơ quan xa trên 5km với cấp tỉnh, 4km với cấp huyện, 3km với cấp xã, phải làm việc tại nhà hoặc ăn nghỉ tại cơ quan

Đây là nội dung trong công văn số 2850 của Văn phòng UBND tỉnh gửi các sở, ban, ngành và các địa phương, về sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc đảm bảo phòng, chống dịch. Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Hoàng Dũng cho biết, theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh: Những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhà xa, có quãng đường từ nhà đến cơ quan trên 5km đối với cấp tỉnh, 4km đối với cấp huyện và 3km đối với cấp xã, thì bố trí ứng dụng công nghệ thông tin cho làm việc tại nhà hoặc sẽ nghỉ lại tại cơ quan. Trừ lực lượng làm nhiệm vụ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, những trường hợp đặc biệt thì phải có sự đồng ý của thủ trưởng của cơ quan, đơn vị và báo cáo xin ý kiến của Thường trực UBND tỉnh.
Trong thời gian làm việc tại nhà, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng dịch. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trong trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhiễm bệnh do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Việc có công văn này cho thấy sự quyết liệt trong thực hiện các yêu cầu giãn cách, hạn chế di chuyển đối với mọi trường hợp, trong đó có cả cán bộ, công chức, viên chức…

Nguồn tin: Báo Hậu Giang