Tổ chức Saigon Children’s Charity (Anh) tài trợ xây dựng phòng học cho học sinh huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi động dự án xây dựng phòng học và khu nhà vệ sinh Trường Tiểu học và THCS Phương Ninh, huyện Phụng Hiệp.
 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng UBND huyện Phụng Hiệp và Tổ chức Saigon Children’s Charity tổ chức Lễ khởi động dự án xây dựng phòng học và khu nhà vệ sinh Trường Tiểu học và THCS Phương Ninh, ấp Phương Hoà, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
Công trình xây dựng gồm có 04 phòng học, xây dựng khu nhà vệ sinh và 1000m2 sân trường, với tổng kinh phí hơn 3,6 tỷ đồng. Trong đó Tổ chức Saigon Children’s Charity tài trợ hơn 2,2 tỷ đồng và phần còn lại ngân sách đối ứng địa phương. Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 12 năm 2024. Điểm nổi bật là 04 phòng học đều được thiết kế xây dựng rộng, thoáng mát, sắp xếp bàn ghế phù hợp với lứa tuổi học sinh.
Sau khi công trình đưa vào sử dụng sẽ cải thiện điều kiện dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của thầy và trò.
Dịp này, tổ chức Saigon Children’s Charity cùng nhà tài trợ Công ty TNHH Microsoft Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh trao tặng 20 xe đạp cho học sinh chương trình học bổng các trường THCS Hưng Điền, Trường Tiểu học Tân Phước Hưng, Trường Tiểu học Mùa Xuân, huyện Phụng Hiệp. Tổng kinh phí là 42 triệu đồng.
trao xe đạp
Các em học sinh nhận xe đạp từ nhà tài trợ

Tác giả bài viết: Lệ An