Tổ chức Christina Noble Children’s Foundation/Anh khảo sát xây dựng các dự án tại tỉnh Hậu Giang

Đoàn khảo sát xây dựng dự án thư viện xanh tại Trường Tiểu học Long Bình, thị xã Long Mỹ.
Tổ chức Christina Noble Children’s Foundation/Anh (Hiệp hội CNCF) vừa có chuyến khảo sát thực tế các dự án công trình thư viện xanh tại Thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Văn Nhân –  Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang và bà Trần Thị Ngọc Thủy – Giám đốc điều hành hiệp hội CNCF và lãnh đạo địa phương.
Đoàn đến khảo sát tại Trường THCS Long Trị, Trường Tiểu học Long Bình, thị xã Long Mỹ để xây dựng công trình thư viện xanh nhằm giúp cho học sinh có thói quen đọc sách, cải thiện môi trường thư viện và hỗ trợ thêm các đầu sách phù hợp với lứa tuổi, kích thích quá trình học tập cho học sinh. Đầu tư tài trợ gồm bàn đọc, máy vi tính, ti vi, sách điện tử…... Bên cạnh đó, Đoàn đến khảo sát tại Trường Mẫu giáo Long Bình đẻ xem xét hỗ trợ xây dựng thêm 05  phòng chức năng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
z3202246101402 549269f6db3b1a9444a9c0125e94ccdc
Đoàn làm việc với BGH Trường THCS Long Trị, thị xã Long Mỹ
Qua chuyến khảo sát, bà Trần Thị Ngọc Thủy – Giám đốc điều hành hiệp hội CNCF chia sẻ đã có kinh phí tài trợ cho dự án công trình thư viện xanh. Dự án 05 phòng  chức năng của Trường mẫu giáo Long Bình sẽ phối hợp với địa phương hoàn tất thủ tục sớm nhất để kêu gọi nhà tài trợ triển khai dự án.
z3202245941703 65c498a29d262969529989baba559ce2
Quang cảnh Hiệp hội CNCF làm việc với lãnh đạo Thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Đây là dự án đầu tiên của Hiệp hội CNCF tài trợ cho tỉnh Hậu Giang, sẽ là dấu mốc quan trọng trong hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang - Hiệp hội CNCF trong thời gian tới và thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Lệ An