https://huunghi.haugiang.gov.vn


Nữ cán bộ ngoại giao quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Lào

Nữ cán bộ ngoại giao quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Lào
Món bánh bột lọc của Đoàn Việt Nam được trưng bày tại Tiệc trà 2023. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)
Tham gia Tiệc trà tại Thủ đô Vientiane, nữ cán bộ ngoại giao và các phu nhân của Đoàn Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế về lịch sử, văn hóa và hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Sáng 17/11, tại Thủ đô Vientiane, Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức Tiệc trà 2023 cho các nữ cán bộ ngoại giao, phu nhân các đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Lào.
Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Lào; các Đại sứ đến từ nhiều nước; các nữ cán bộ ngoại giao, phu nhân các cán bộ đang công tác tại Lào, phu nhân lãnh đạo cấp bộ, vụ trong Bộ Ngoại giao và một số bộ, ban ngành liên quan đến công tác đối ngoại của Lào.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Alouni Kommasith - phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith - chia sẻ Tiệc trà năm nay có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trong không khí Lào đang chuẩn bị tổ chức Năm Chủ tịch Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2024 với khẩu hiệu “ASEAN: Thúc đẩy kết nối và tự cường”.
Ngoài ra, năm 2024 cũng là Năm Du lịch Lào, người dân Lào sẽ chào đón các lãnh đạo cấp cao của các nước ASEAN và nhiều nước đối tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN và nhiều hội nghị liên quan, cũng như chào đón các khách du lịch nước ngoài đến tham quan.
nu can bo ngoai giao quang ba van hoa viet nam toi ban be quoc te tai lao 20231119163941
Bà Alouni Kommasith, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith, phát biểu tại Tiệc trà 2023. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)
Trong không gian rộng rãi của Trung tâm Hội nghị Quốc tế Lào, các nữ đại biểu vừa nhâm nhi tách trà ấm nóng vừa cùng nhau trò chuyện và thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của nhiều nước khác nhau như Việt Nam, Nga, Thái Lan, Nhật Bản... Bên cạnh đó, còn có không gian giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm và các món ăn mang đặc trưng văn hóa của mỗi nước.
Tham gia Tiệc trà, nữ cán bộ ngoại giao và các phu nhân của Đoàn Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống không chỉ giới thiệu với bạn bè quốc tế về lịch sử, văn hóa, hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam qua những lời ca tiếng hát, điệu múa, mà còn giới thiệu thêm nhiều món ăn ngon đậm hương vị của các vùng miền trên dài đất hình chữ S.
nu can bo ngoai giao quang ba van hoa viet nam toi ban be quoc te tai lao 20231119164019
Gian hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam được giới thiệu tại Tiệc trà 2023. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)
Cũng trong không gian trưng bày ẩm thực của Việt Nam với chủ đề “Việt Nam trong tôi, trong chúng ta,” gian hàng Việt Nam đã giới thiệu cho bạn bè quốc tế một số món ăn đặc trưng do chính các nữ cán bộ ngoại giao và các phu nhân cán bộ Việt Nam đang làm việc tại Lào chế biến, khéo léo trang trí, bày biện như nem cuốn, bánh đúc, bánh bột lọc và chè sen để mọi người tham dự cùng được thưởng thức
Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Lào, bà Alouni Kommasith cho biết bà cảm thấy rất vui vì năm nào Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào tổ chức Tiệc trà, Đại sứ quán Việt Nam cũng đều tham gia và ủng hộ cũng như đem đến những đồ ăn ngon và nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác nhau để góp vui.
Đây là sự kiện thường niên, để các nữ cán bộ ngoại giao, phu nhân các cán bộ, quan chức ngoại giao các nước công tác và làm việc tại Lào có dịp gặp gỡ, chào hỏi, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc; đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đối ngoại, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt chức năng cầu nối quan hệ giữa các nước trong khu vực và thế giới.
 

Tác giả bài viết: Theo Vietnamplus

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây