Nhiều dự án phi chính phủ hoạt động trở lại sau dịch Covid-19

Ông Nguyễn Văn Nhân - Chủ tịch Liên hiệp Hậu Giang (thứ 4, từ trái sang) cùng Tổ chức Thạnh Lộc trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo TP.Vị Thanh.
Trước tình hình khó khăn về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, nhưng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài khẳng định cam kết tiếp tục công việc hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho tỉnh Hậu Giang.
Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, lĩnh vực viện trợ phi chính phủ nước ngoài tiếp tục được triển khai nhiều chương trình, dự án trong nhiều lĩnh vực tại tỉnh. Ngoài các viện trợ theo chương trình, dự án hoặc tiền mặt, hiện vật, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cử các đoàn tình nguyện viên đến Hậu Giang để hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật và ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Hậu Giang; khởi công, khánh thành xây dựng các trường học và cầu giao thông nông thôn; trao học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh như: Khởi công xây dựng Trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Phụng Hiệp; Trường Mẫu giáo Xà Phiên 2, huyện Long Mỹ; Khánh thành cầu Khang Lâm, huyện Châu Thành A; trao học bổng cho học sinh nghèo Thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy; tập huấn phòng chống thiên tai tại thành phố Vị Thanh…..
120135388 3171285422970190 7116963411966185255 o
Ông Lê Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Liên Hiệp Hậu Giang (sơ mi trắng) cùng Quỹ Nam Phương cắt băng Khánh thành cầu Khang Lâm, huyện Châu Thành A.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hậu Giang đã nỗ lực tăng cường mở rộng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, vận động nguồn lực tài chính nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội. Liên hiệp đã đề xuất với UBND tỉnh xin các chủ trương, chính sách tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại tỉnh Hậu Giang. Hiện nay, Liên hiệp đang củng cố quan hệ hợp tác với tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã đăng ký hoạt động tại địa bàn tỉnh, trong đó thường xuyên duy trì tiếp xúc, vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang thực hiện hoạt động tài trợ tại địa phương; chuẩn bị  nội dung tham dự Hội nghị thường niên các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài tại TP.Hồ Chí Minh qua đó nhằm tiếp tục vận động các chương trình dự án cho tỉnh giai đoạn 2020 -2023.

z2046301922636 6f811314454660ef4044c469635ffb5f
Ông Lê Minh Tuấn - Phó chủ tịch Liên Hiệp Hậu Giang thăm và làm việc với Tổ chức Christina Noble Children's Foundation/CNCF (Anh) về các dự án tại địa phương.

Tác giả bài viết: Lệ An