https://huunghi.haugiang.gov.vn


Nhiều cán bộ hưu trí đến tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sáng 28-7

Nhiều cán bộ hưu trí đến tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sáng 28-7
Tỉnh ưu tiên tiêm cho những cán bộ hưu trí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý (từ 65 tuổi trở xuống và từ 65 tuổi trở lên) trong ngày tiêm 28-7.
(HGO) – Sáng ngày 28-7, tỉnh Hậu Giang triển khai tiêm vắc-xin đợt III. Trong ngày đầu, tỉnh ưu tiên tiêm cho những cán bộ hưu trí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý (từ 65 tuổi trở xuống và từ 65 tuổi trở lên).
Ngày mai (29-7), sẽ tiêm trả mũi cho tất cả những người đa tiêm mũi 1 của đợt I. Sau đối tượng này, sẽ tiếp tục ưu tiên cho một số nhóm đối tượng có nguy cơ cao ở các sở, ban, ngành. Sau đó, hỗ trợ một phần cho các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp có nhiều lao động.
Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế, yêu cầu: Các đơn vị trước nhất phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch. Thông báo các đối tượng đến tiêm theo giờ, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn và thực hiện theo quy trình tiêm chủng. Bắt buộc phải có khai báo về y tế, khám sàng lọc. Sau tiêm, bắt buộc ở lại khoảng 30 phút để theo dõi sức khỏe.
 Trong đợt tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt III, tỉnh sẽ tiêm 26.170 liều: 1.170 liều Pfizer và 25.000 liều Astrazeneca. Hậu Giang có 18 điểm tiêm chủng gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa số 10, trung tâm văn hóa các huyện, thị xã, thành phố. Trong đợt III này có tổng cộng 19.820 người tiêm mũi 1 và 6.350 người tiêm mũi 2. Mục tiêu đề ra là đảm an toàn, đúng đối tượng, đáp ứng nhanh công tác phòng, chống dịch.
* Qua hai đợt tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trước đó, Hậu Giang đã tiêm cho hơn 22.000 người, chiếm khoảng 3% dân số.
 

Nguồn tin: Báo Hậu Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây