Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao 10.000 lá cờ cho Hậu Giang

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Hậu Giang để thực hiện đường cờ Tổ quốc. Ảnh: CT
(PLO)- Đây là một trong ba hợp phần nằm trong chương trình Tự hào Cờ Tổ quốc do báo Người Lao động phát động thực hiện.
Chiều 23-11, tại tỉnh Hậu Giang, ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng lãnh đạo báo Người Lao Động đến trao 10.000 lá cờ xây dựng “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh này.
Từ giữa năm 2019, báo Người Lao Động đã phát động và triển khai thực hiện chương trình một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển. Chương trình được nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm Chủ tịch danh dự.
Đến tháng 9-2022, sau khi vượt mốc một triệu lá cờ, chương trình đã đổi tên thành “Tự hào Cờ Tổ quốc”, với ba hợp phần, gồm: Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển, Cờ Tổ quốc biên cương và Đường cờ Tổ quốc.
Sau hơn 3 năm thực hiện, đến nay chương trình đã trao và ký kết trao hơn 1,3 triệu lá cờ Tổ quốc trong chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”. Trong đó, đã trao 91.200 lá cờ để thực hiện đường cờ Tổ quốc tại 14 tỉnh, thành.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết đây là hoạt động rất ý nghĩa. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục dành nhiều hơn nữa tình cảm, sự ưu ái cho học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh.
Dịp này, chương trình học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh nghèo đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất là một chiếc xe đạp cho các học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Nguồn tin: Báo Pháp Luật