https://huunghi.haugiang.gov.vn


Ngày Văn hóa hòa bình TPHCM – lan tỏa thông điệp vì một xã hội không bạo lực

Ngày Văn hóa hòa bình TPHCM – lan tỏa thông điệp vì một xã hội không bạo lực
Ông Lê Văn Thao Chủ tịch Liên hiệp (thứ 2 từ bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời.
(VOH) - Sáng nay (13/10), tại Hội trường Thống Nhất diễn ra “Ngày Văn hóa Hòa bình” năm 2018.
Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức, nằm trong Chương trình Giáo dục Văn hóa hòa bình giai đoạn 2017 – 2020 do Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM, Ủy ban Hòa bình TPHCM thực hiện từ cuối năm 2017. 
Với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực”, Ngày Văn hóa Hòa bình có nhiều hoạt động đa dạng, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về sự cần thiết và ý nghĩa của việc xây dựng “hòa bình trong thời bình”, “hòa bình hằng ngày”; quảng bá những giá trị của văn hóa hòa bình trong cộng đồng thông qua cách ứng xử văn minh, thân thiện hàng ngày.
Các gian hàng của 30 tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp và trường học được chia thành 8 không gian với phong cách trẻ trung, sôi động, trưng bày 15 banner về “Viết chữ Hoà Bình” của UNESCO, giới thiệu dự án Thành phố thân thiện với trẻ em của UNICEF Việt Nam.
Trong khuôn khổ sự kiện này còn có có chương trình giao lưu, tọa đàm về bạo lực xã hội và tư vấn cách ứng xử phù hợp trong tình huống bạo lực; biểu diễn âm nhạc, vẽ tranh, triển lãm về chủ đề hòa bình...
Tất cả đều gửi đi thông điệp chung là cộng đồng cùng chung tay xây dựng một xã hội văn minh, đẩy lùi bạo lực dưới mọi hình thức. Phấn đấu cho văn hóa hòa bình là phấn đấu cho chất lượng và ý nghĩa sống, sống chan hòa, thân thiện giữa người và người, giữa con người với thiên nhiên.                                             
                                                                                                                                                             
                                                                                                                                                      Nguồn Báo VOH

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây