https://huunghi.haugiang.gov.vn


Mong muốn “6 nhà” tiếp tục đóng góp, có nhiều hiến kế cho sự phát triển của Hậu Giang

Mong muốn “6 nhà” tiếp tục đóng góp, có nhiều hiến kế cho sự phát triển của Hậu Giang
Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi họp mặt.
(HGO) – Chiều ngày 1-2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đã tổ chức Họp mặt Nhà báo, văn - nghệ sĩ, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, kiều bào nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Đến dự có ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Phạm Thị Phượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ông Sầm Hoàng Minh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Phạm Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; trao bằng khen đến các cá nhân tại buổi họp mặt.

Theo báo cáo, năm 2023, báo chí tỉnh nhà đã đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và sự điều hành của Nhà nước. Trong năm, Hội Nhà báo tỉnh đã gửi tác phẩm tham gia dự các cuộc thi, hội thi và đạt được nhiều giải thưởng quan trọng. Nổi bật là Báo Hậu Giang đạt giải Giao diện Báo điện tử đẹp tại Hội Báo toàn quốc năm 2023.

Ông Sầm Hoàng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; trao bằng khen đến các cá nhân tại buổi họp mặt.

Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức 3 cuộc thi, chương trình nghệ thuật; 2 lớp tập huấn; 16 chuyến thực tế sáng tác ở trong và ngoài tỉnh. Phát hành 4 số Tạp chí Văn nghệ và 5 ấn phẩm chuyên ngành. Hội viên các phân hội đã tham gia các cuộc thi, liên hoan quốc tế, toàn quốc, khu vực và đạt được nhiều giải thưởng cao.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại buổi họp mặt.

Toàn tỉnh hiện có 3.381 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp 72,5% cho GRDP của tỉnh. Năm 2023, đã cấp mới 15 chủ trương đầu tư ngoài khu công nghiệp với tổng số vốn đầu tư hơn 2.360 tỉ đồng; thành lập mới 45 tổ hợp tác và 18 hợp tác xã. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ đạt 49.000 tỉ đồng, đạt 113,95% kế hoạch.

Hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đạt được những thành tựu quan trọng, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm, có 76 lượt nhà khoa học, chuyên gia đến làm việc với tỉnh. Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028. Chỉ đạo các cấp hội thực hiện đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu do Ban Thường vụ Trung ương Hội giao.

Năm 2023, có 37,57 triệu USD kiều hối của Kiều bào gửi về tỉnh. Bà con Kiều bào, thân nhân Kiều bào đã hỗ trợ hơn 7.800 phần quà, 8 tấn gạo, 7 căn nhà đại đoàn kết,… với tổng giá trị hơn 11,7 tỉ đồng để đóng góp cho công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 11 tập thể và 46 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hậu Giang năm 2023.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã thông tin một số kết quả nổi bật mà tỉnh đã đạt được trong năm qua. Khẳng định kết quả đó có sự đóng góp rất quan trọng, hiệu quả của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà khoa học, nông dân, nhà báo, văn nghệ sĩ, kiều bào.

 Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh, ông Đồng Văn Thanh ghi nhận, cảm ơn những đóng góp tích cực, nghĩa tình đó.

Mong muốn trong thời gian tới, doanh nghiệp phát huy hơn nữa vai trò mình trong chuỗi liên kết “4 nhà”, tích cực đầu tư liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản.

Các nhà khoa học tiếp tục hỗ trợ, tích cực tham gia xây dựng các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế của tỉnh, triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có tính khả thi cao, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Nhà nông tiếp tục phát huy truyền thống của giai cấp nông dân, thực hiện phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau thoát nghèo, làm giàu.

Các nhà báo, văn - nghệ sĩ bám sát định hướng tuyên truyền của tỉnh và tiếp tục cống hiến, đóng góp cho công cuộc xây dựng nền văn hóa.

Kêu gọi kiều bào chung tay, hướng về quê hương xứ sở thông qua những đóng góp, đầu tư thiết thực,…

Tác giả bài viết: Đang Thư

Nguồn tin: Báo Hậu Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây