“Mekong delta marathon” Hậu Giang đã chính thức có tên gọi mới

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải, phát biểu tại buổi họp báo đang  diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh.
(HGO) - Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải, chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về Giải marathon quốc tế Vietcombank “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2022, vào chiều ngày 8-6, tại khách sạn Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Hậu Giang, các câu lạc bộ, cộng đồng yêu thích chạy bộ cùng gần 40 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tham gia.
Giải chính thức diễn ra vào chủ nhật, ngày 17-7 tới
hb (1)
Quang cảnh buổi họp báo đang diễn ra ở khách sạn Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.
Giải chính thức diễn ra vào ngày 17-7 (chủ nhật) tới, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với 4 cự ly thi đấu 5km, 10km, 21km và 42km. Các cung đường chạy đều được thiết kế mới hoàn toàn so với những mùa giải trước, có điểm khởi đầu và kết thúc cùng một địa điểm, tạo thành một vòng khép kín, không lặp lại. Giúp vận động viên trải nghiệm các cung đường đi qua những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn xóm bình yên. Ngoài ra, còn tổ chức nội dung dành cho thanh, thiếu niên nam, nữ từ 12 đến 15 tuổi, cự ly 2,4km; nội dung dành cho thiếu nhi từ 6 đến 11 tuổi với cự ly 800m.
hop bao
Ông Nguyễn Văn Hòa (bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải và ông Huỳnh Thanh Vũ, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Hậu Giang, đại diện Vietcombank thực hiện nghi thức công bố nhà tài trợ thương hiệu cho mùa giải.
Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết: “Buổi họp báo đánh dấu sự chính thức trở lại của giải chạy có quy mô lớn nhất được tổ chức tại đồng bằng sông Cửu Long. Ban tổ chức kỳ vọng Giải marathon quốc tế Vietcombank “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2022 ở tuổi lên 3 sẽ thu hút khoảng 9.000 vận động viên tham gia. Giải sẽ tiếp tục thông điệp “Chống biến đổi khí hậu”, với trọng tâm là xây dựng Hậu Giang xanh, nên sẽ tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng với vấn đề biến đổi khí hậu. Mỗi vận động viên là 1 đại sứ của thông điệp, lan tỏa ý nghĩa cùng chung tay chống biến đổi khí hậu, giữ gìn và phát triển vùng đất chín rồng. Ban tổ chức kỳ vọng và tin tưởng rằng, các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ ủng hộ, cùng hỗ trợ tỉnh trong việc truyền thông, quảng bá giải chạy, để những hình ảnh đẹp về con người, thiên nhiên Hậu Giang sẽ đến với bạn bè trong và ngoài nước”.
hb (2)
Ban Tổ chức cung cấp và giải đáp những thông tin về giải được các cơ quan thông tấn, báo chí đặt ra.
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã thông tin về quy mô tổ chức, cung đường chạy, các hoạt động đi kèm giải. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức trở thành nhà tài trợ thương hiệu của giải.
Ngoài ra, giải còn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của: Công ty TNHH Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang, Công ty TNHH Lạc Tỷ II, Công ty TNHH Một thành viên bất động sản Vạn Phong,… Đồng thời, Ban tổ chức cũng giải đáp một số câu hỏi của đại diện các nhóm chạy, nhà báo về cơ sở lưu trú dành cho vận động viên, các tour tuyến phục vụ tham quan du lịch,….
Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” Hậu Giang lần đầu tổ chức vào năm 2019, đã thu hút trên 4.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự; lần thứ 2 năm 2020 thu hút hơn 7.000 vận động viên của 15 quốc gia, lãnh thổ.
hb (3)
Ông Nguyễn Tử Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus, nêu một số thông tin về giải.
Đi kèm khuôn khổ giải năm nay còn có các hoạt động: hội chợ công nghiệp và thương mại tỉnh; lễ hội ẩm thực, trái cây và bánh dân gian; thiết lập kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ khóm và 100 món từ cá thát lát; nhiều tour du lịch trong ngày khám phá Hậu Giang; đêm hội nghệ thuật với nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc gắn với lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX….

Tác giả bài viết: Hồng Nhung

Nguồn tin: Báo Hậu Giang