Ký kết quy chế phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân

Ông Trần Văn Chính, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, phát biểu tại buổi ký kết.
(HG) - Chiều ngày 26-4, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2023-2028. Dự có ông Trần Văn Chính, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang; ông Đỗ Việt Hà, Ủy viên Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang.
Nhìn chung, kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2018-2023, trong hoạt động đã bám sát nội dung Quy chế và Kế hoạch thực hiện phối hợp đề ra; hàng năm trong phương hướng, nhiệm vụ đều có lồng ghép nội dung phối hợp để tổ chức thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân và phi Chính phủ nước ngoài, nhất là Liên hiệp Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm cho Liên hiệp Hậu Giang tổ chức sự kiện chính trị, đối ngoại và công tác tổ chức, cán bộ… Thông qua thực hiện Quy chế và Kế hoạch phối hợp đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa Nhân dân hai địa phương nói chung và Liên hiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp Hậu Giang nói riêng.
SB3755 13 13
Quang cảnh buổi ký kết.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Văn Chính, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, nhấn mạnh: Theo Quy chế phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2023-2028 đã ký kết, đề nghị Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị hai địa phương cần phối hợp tham mưu tốt hơn cho lãnh đạo các nội dung như công tác tham mưu, nghiên cứu về công tác đối ngoại nhân dân; triển khai hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa người dân trên địa bàn với Nhân dân các nước nhằm xây dựng và phát triển các mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị; công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại và vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện công tác đối ngoại nhân dân; vận động, tranh thủ các nguồn lực quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, xây dựng và nâng cao năng lực hoạt động của mạng lưới cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân.
SB3755 13 14
Ông Trần Văn Chính (phải), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tặng biểu trưng cho ông Đỗ Việt Hà, Ủy viên Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Ông Trần Văn Chính, kỳ vọng và mong muốn Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị hai địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ và thường xuyên hơn để tham mưu tốt cho lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố và tỉnh Hậu Giang đề ra các giải pháp tích cực đưa công tác đối ngoại nhân dân của hai địa phương đạt hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang và Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Mộng Toàn

Nguồn tin: Báo Hậu Giang