Khởi công cầu Khang Phước

Ông Nguyễn Văn Nhân - Chủ tịch Liên hiệp Hậu Giang (Thứ 2, từ phải sang) thực hiện nghi thức khởi công cùng Quỹ Nam Phương và các nhà tài trợ.
Trưa ngày 18-6, Quỹ Nam Phương đã phối hợp với chính quyền địa phương khởi công cầu Khang Phước tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, giúp người dân và trẻ em địa phương qua lại an toàn hơn. Dự có bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Đào Văn Nhãn, Bí thư Huyện ủy, cùng chính quyền địa phương. Ngoài ra, còn có bà Đinh Thị Nam Phương, Nhà sáng lập Qũy Nam Phương; ông Huỳnh Ngọc Lộc, đại diện nhà tài trợ chính ông Trương Quốc Danh…
Sau khi tiến hành hành khảo sát, đo đạc và phối hợp cùng chính quyền địa phương, chiếc cầu Khang Phước được khởi công. Cầu có chiều dài 27.2m, chiều rộng 2,5m, trọng tải 1 tấn với tổng chi phí xây dựng 1.020.000.000 đồng (chưa bao gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát) và 100% chi phí xây dựng cầu được Ông Trương Quốc Danh tài trợ.
Buổi lễ khởi công còn mang đến niềm vui tinh thần cho bà con xã Thuận Hưng với sự tham dự của ca sĩ Chí Thiện, ca sĩ Minh Ngọc, ca sĩ Đam San, diễn viên Đoàn Bảo Ân, diễn viên Athony, cùng các anh chị tình nguyện viên DatVietVAC Group Holdings và các bạn đại sứ sinh viên.
Được biết, các dự án cầu được thực hiện theo mô hình cộng hưởng, trong đó Quỹ Nam Phương đóng góp 71% tổng giá trị xây dựng, địa phương đối ứng 29% còn lại. Đến năm 2021, Quỹ Nam Phương đã thực hiện được 29 cầu tại 10 tỉnh thành bao gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, An Giang.
Dịp này, các nhà tài trợ đã trao tặng 50 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 20 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyên Toàn

Nguồn tin: Báo Hậu Giang