Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 02/8/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị Ban chấp hành liên hiệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 để sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Văn Thao – Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng 29/42 đại biểu là ủy viên BCH Liên hiệp.
quang cảnh hội nghị
Trong 06 tháng đầu năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã thực hiện hoàn thành đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Công tác hòa bình, đoàn kết hữu nghị; công tác phi chính phủ nước ngoài và thông tin tuyên truyền đối ngoại nhân dân đều được thực hiện tốt. Đã tiếp nhận 6 chương trình, dự án với tổng kinh phí tài trợ trên 8,2 tỷ đồng. Đặc biệt Liên hiệp đã phối hợp với các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức hội nghị xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài vào tỉnh Hậu Giang năm 2018.

Qua 05 ý kiến thảo luận tại hội nghị, ông Lê Văn Thao, chủ tịch Liên hiệp tiếp thu, giải trình và tổng hợp một số nhiệm vụ chủ yếu từ nay đến cuối năm ban chấp hành liên hiện cần tập trung thực hiện tốt như: phối hợp với các ngành và địa phương bố trí, đón tiếp và làm việc với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã đăng ký lịch làm việc với tỉnh; Tổ chức lớp tập huấn về công tác đối ngoại nhân dân; Tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống thiết lập ngoại giao với các nước, đặc biệt là kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản; Xây dựng dự trù kinh phí công tác đối ngoại nhân dân năm 2019; Chuẩn bị nội dung, chương trình tổng kết năm 2018; Điều tra dữ liệu kiều bào; Tổ chức học tập kinh nghiệm của các đơn vị bạn; Chỉ đạo đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc; Di dời trụ sở làm việc về chổ mới, đồng thời tham mưu với lãnh đạo UBND tỉnh sơ kết quy chế làm việc của Ban vận động tỉnh và bổ sung chương trình, dự án bức xúc kêu gọi tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ.

Cũng tại hội nghị này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh còn thông báo nội dung công văn 418 của văn phòng tỉnh ủy về thông báo kết luận của đồng chí bí thư tỉnh ủy tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo và trưởng, phó các phòng thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trong quý I/2018 đồng thời báo cáo kết quả tổ chức hội nghị xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài vào tỉnh Hậu Giang năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/7/2018.