Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam trao 50.000 USD ủng hộ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19

Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam thông qua Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao tặng 5
Chiều 13/8, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu đã tiếp nhận số tiền 50.000 USD từ Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam thông qua Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhằm hỗ trợ nhân dân Việt Nam trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Dự buổi tiếp nhận có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trịnh Vinh Pha. Về phía Campuchia có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trịnh Vinh Pha cho biết, thời gian qua, hai nước Việt Nam và Campuchia đã hợp tác chặt chẽ trong công tác ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19. Đặc biệt, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia Việt Nam thường xuyên thăm hỏi, gửi tặng vật tư y tế hỗ trợ nhân dân hai nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19 thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước láng giềng, nhất là trong thời điểm khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19 gây ra.
Sau khi Việt Nam đối mặt với sự tấn công của làn sóng COVID-19 lần thứ 4, ngày 19/7/2021, tại trụ sở Bộ Quan hệ Quốc hội-Thượng viện-Thanh tra Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tiếp nhận hỗ trợ 50.000 USD của Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tặng Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhằm giúp nhân dân Việt Nam phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Mặt trận đoàn kết vì sự phát triển Tổ quốc Campuchia, Chủ tịch nhóm nghị sĩ Campuchia - Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Men Sam An bàn giao.
Ngay sau đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chuyển số tiền kể trên tới Quỹ phòng, chống COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam theo đề nghị của Liên hiệp Hữu nghị/Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia để hỗ trợ kịp thời cho nhân dân các dịa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu gửi lời cảm ơn tới Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam đã dành những sự hỗ trợ rất quý báu cả về vật chất và tinh thần cho nhân dân Việt Nam, thể hiện tình cảm đoàn kết, hữu nghị, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân Campuchia đối với nhân dân Việt Nam; cho biết, từ số tiền tiếp nhận được, hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương sẽ sử dụng đúng mục đích, kịp thời phân bổ tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 và phân bổ hỗ trợ mua máy thở, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19; Hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; hỗ trợ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và những người gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội.
Các đại biểu tin tưởng với những biện pháp quyết liệt và hiệu quả của Chính phủ, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn dân và sự chung tay, giúp sức của bạn bè quốc tế, nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân Campuchia sẽ sớm ngăn chặn được đại dịch COVID-19, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu đã trao Thư Cảm ơn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam thông qua Đại sứ Chay Navuth.

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại