Hậu Giang chọn năm 2022 là năm doanh nghiệp của tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành thay mặt lãnh đạo tỉnh   (Thien Trang)
(HGO) -  Sáng ngày 11-2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh diễn ra buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2022. Tham dự có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, Liên minh Hợp tác xã, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và  đại diện 85 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Năm 2021, trong điều kiện hết sức khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của người dân và doanh nghiệp, Hậu Giang cơ bản thực hiện đạt mục tiêu kép. Kinh tế tăng trưởng 3,08%, cao hơn mức trung bình cả nước. Trong đó, khu vực I tăng cao nhất từ trước tới nay, đạt 4,04%. Công tác phòng, chống dịch thực hiện có hiệu quả, Hậu Giang cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh. Các doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội và phòng chống dịch Covid-19 bên cạnh nỗ lực duy trì sản xuất. Dù trong điều kiện khó khăn đó, năm 2021, toàn tỉnh thu hút được 39 dự án đầu tư trong nước, tăng 10 dự án so với cùng kỳ. Hậu Giang đứng thứ 39/63 tỉnh thành về chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2020. Chỉ số cải cách hành chính xếp thứ 28 cả nước, tăng 3 bậc so với năm 2019…
Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thông tin kết quả kinh tế xã hội nổi bật và tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh trong năm vừa qua Thien Trang
Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thông tin kết quả kinh tế - xã hội nổi bật và tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh trong năm vừa qua.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho biết: Với mục tiêu hỗ trợ, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi và mở rộng sản xuất kinh doanh trên cơ sở thích ứng an toàn phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động, tỉnh Hậu Giang quyết định chọn năm 2022 là “Năm doanh nghiệp của tỉnh” với quan điểm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, Hậu Giang sẽ tập trung hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ cho sự phục hồi bền vững của các doanh nghiệp. Mong rằng các doanh nghiệp trong tỉnh xem nhau là đối tác, đoàn kết, tương trợ trong thời gian khó khăn, tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà lớn mạnh.
Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi họp mặt THien Trang
Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi họp mặt.
Tại buổi họp mặt, đại diện các doanh nghiệp cũng đã cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh, theo sát tình hình và kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn từ phía các sở, ban, ngành, địa phương trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19.
Tại buổi họp mặt, 18 doanh nghiệp tiêu biểu được nhận bằng khen Thien Trang
Tại buổi họp mặt, 18 doanh nghiệp tiêu biểu được nhận bằng khen vì đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Tại buổi họp mặt, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chúc các doanh nghiệp, quý doanh nhân năm mới nhiều thành công mới và thắng lợi mới. Buổi gặp mặt đầu năm thể hiện tinh thần cầu thị của lãnh đạo tỉnh cũng như toàn hệ thống chính trị. Tỉnh ủy đã ban hành đồng bộ các thể chế, cơ chế, chính sách, xây dựng Nghị quyết, chương trình hành động với cam kết luôn đồng hành chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư trên địa bàn. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định một lần nữa thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Hậu Giang và khẩu hiệu hành động của tỉnh là “2 nhanh” và “3 tốt”, đó là “nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư” và “cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt”.

Tác giả bài viết: T.Trang

Nguồn tin: Báo Hậu Giang