Giá trị viện trợ phi chính phủ cả nước là hơn 262 triệu USD

Quang cảnh hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang.
(HG) - Chiều ngày 9-3, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Dự hội nghị có ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN. Tại điểm cầu Hậu Giang, có ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Trong năm 2019, giá trị viện trợ phi chính phủ trên 262 triệu USD. Tập trung đầu tư vào các lĩnh vực như y tế, giáo dục, tài nguyên môi trường... Các tổ chức PCPNN đã thực hiện đúng quy định cũng như chính sách pháp luật và góp phần phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.
lRiêng ở Hậu Giang, năm 2019 đã tiếp nhận 25 chương trình, dự án PCPNN, với tổng mức cam kết tài trợ trên 27 tỉ đồng, giải ngân được 11,5 tỉ đồng. Các chương trình, dự án được thực hiện trên các lĩnh vực giáo dục, phát triển cộng đồng, giáo dục sức khỏe ban đầu và tăng cường thích ứng với biến đổi khí hậu tại xóm ấp, xây dựng trường học, xây dựng trạm y tế...

Nguồn tin: Báo Hậu Giang