https://huunghi.haugiang.gov.vn


Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 6 sẽ tổ chức tại Hậu Giang

Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 6 sẽ tổ chức tại Hậu Giang
Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất thời gian tổ chức Festival vào tháng 12-2023. Ảnh: PHƯỚC OANH

Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 6 sẽ được Hậu Giang tổ chức vào cuối năm 2023.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang vừa có buổi làm việc với một số Sở NN&PTNT cùng các sở, ngành liên quan về công tác chuẩn bị cho Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 6.
Theo kế hoạch, dự kiến Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ sáu sẽ được Hậu Giang tổ chức vào cuối năm 2023. Đây sẽ là một trong những sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tỉnh.
Theo dự thảo của Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, tại Festival Lúa gạo lần này sẽ có các hoạt động như: hội thảo, hội nghị kết nối cung cầu vào lúa gạo; tọa đàm giải pháp phát triển ngành hàng lúa gạo; hội thi, xác lập kỷ lục kỷ lục các sản phẩm từ gạo; con đường lúa gạo... Cạnh đó, tỉnh sẽ bố trí các gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP và ẩm thực các món ngon từ gạo để đại biểu, người dân tham quan.
Tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ sáu, Hậu Giang kỳ vọng Festival sẽ là dịp để thúc đẩy sản xuất lúa gạo chất lượng cao, nâng cao chuỗi giá trị trong canh tác lúa gạo, từng bước hướng đến sản xuất lúa hữu cơ.
Đồng thời, lấy tăng trưởng xanh làm nền tảng, đảm bảo an toàn thực phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng ĐBSCL và gắn với đề án một triệu ha lúa chất lượng cao với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL của Bộ NN&PTNT.
Ngoài ra, Festival cũng sẽ là cơ hội để thúc đẩy xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn. Qua đó, hỗ trợ doanh nghiệp, nông dân hoạt động hiệu quả và giúp ngành hàng lúa gạo Việt Nam, cũng như các thương hiệu nông sản có chỉ dẫn địa lý, tăng sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.
Tại buổi làm việc, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh những hoạt động tại lễ hội mang tính thiết thực, phù hợp với nguồn lực.

Năm lần diễn ra Festival Lúa gạo Việt Nam

- Lần thứ nhất tại tỉnh Hậu Giang năm 2009.

- Lần thứ hai tại tỉnh Sóc Trăng năm 2011.

- Lần thứ ba tại tỉnh Long An năm 2018.

- Lần thứ tư và thứ năm tại tỉnh Vĩnh Long năm 2019, 2022.

Tác giả bài viết: Châu Anh

Nguồn tin: Báo Hậu Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây