Đưa vào sử dụng cầu Bình Thạnh

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Bình Thạnh.
(HG) - Mới đây, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với UBND thị xã Long Mỹ, Quỹ từ thiện Vesaf (Hoa Kỳ), tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Bình Thạnh (cầu Vesaf 30) và đường dẫn vào cầu Bình Thạnh, tại khu vực Thạnh Hiếu, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ.
Cầu Bình Thạnh trước đây là cầu Thông Ba, cầu được xây dựng mới với chiều dài 48m, rộng 3m với kết cấu bê tông cốt thép. Tổng kinh phí xây dựng cầu là hơn 728 triệu đồng, đường dẫn vào cầu trị giá 90 triệu đồng. Trong đó, Quỹ từ thiện Vesaf (Hoa Kỳ) tài trợ 50% giá trị, phần còn lại là vốn đối ứng của ngân sách tỉnh, địa phương.
Dịp này, UBND tỉnh Hậu Giang đã tặng bằng khen cho cá nhân bà Jenny Tiêu Kim Oanh, điều phối viên Dự án Vesaf miền Nam, Quỹ từ thiện Vesaf (Hoa Kỳ). UBND thị xã Long Mỹ tặng giấy khen cho 2 hộ dân tiêu biểu đã có công đóng góp cho quá trình xây dựng cầu và con đường dẫn lên cầu. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tác giả bài viết: Mỹ Xuyên

Nguồn tin: Báo Hậu Giang