https://huunghi.haugiang.gov.vn


Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với Chính quyền TP Saint Petersburg tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 19-5

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với Chính quyền TP Saint Petersburg tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 19-5
Đại biểu Việt Nam - Nga dự Lễ đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường Khai sáng. Ảnh: Đại sứ quán

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, tham dự Lễ đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường Khai sáng, có Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, đoàn công tác do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dẫn đầu cùng đông đảo cộng đồng, du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Saint Petersburg và các thành phố của Nga. Về phía Nga có Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố Evgeny Grigoriev, lãnh đạo, người dân địa phương và các em thiếu niên.

Trong bầu không khí trang nghiêm, bài quốc ca hào hùng của Việt Nam đã vang lên ở mảnh đất, nơi cách đầy hơn 100 năm, lần đầu tiên Bác Hồ đặt chân đến Petrograd (TP Saint Petersburg ngày nay) để tìm đường cứu nước.
Những người tham dự buổi lễ đã thành kính dâng lên Bác những bó hoa tươi thắm, bày tỏ lòng thành kính, sự ngưỡng mộ đối với vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước và dân tộc Việt Nam. Những bài hát và điệu múa do sinh viên Việt Nam đang học tập tại Liên bang Nga biểu diễn, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình yêu đối với quê hương, đất nước.

Trong buổi sáng cùng ngày, Đại sứ Đặng Minh Khôi và nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và các cán bộ Đại sứ quán, đại diện Thành đoàn TP HCM đã đến thăm trường Phổ thông 488 của quận Vyborsky, nơi đặt Bảo tàng Bác Hồ được khánh thành năm 2023.

Nhân dịp này, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã trao tặng giấy khen của Đại sứ cho các giáo viên vì những đóng góp trong việc giới thiệu về Việt Nam và giấy khen cho học sinh của trường đã tích cực tham gia tìm hiểu về Việt Nam.
Đúng 12 giờ ngày 19-5 (theo giờ địa phương), Đại sứ Đặng Minh Khôi và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã thực hiện phát bắn đặc biệt từ pháo đài lịch sử của cố đô Saint Petersburg chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một trong những sự kiện thu hút được sự quan tâm của người dân Saint Petersburg và khách du lịch là cây cầu Troitsky nổi tiếng trên sông Neva được thắp sáng bằng đèn màu đỏ và vàng tượng trưng cho màu cờ tổ quốc Việt Nam.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Chính quyền TP Saint Petersburg phối hợp với phía Việt Nam tổ chức kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của nhân dân Việt Nam, người bạn lớn của nhân dân Nga.

Lễ kỷ niệm năm nay cũng là hoạt động trong chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Việt Nam tại Saint Petersburg kéo dài từ ngày 16-5 đến 22-5-2024.

Tác giả bài viết: Dương Ngọc

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây