Chúc Tết Tổng lãnh sự quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh

Bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang chúc Tết Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Vừa qua, bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đến thăm và chúc tết ông Ngô Tuấn – Tổng lãnh sự và cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh.
trung quoc 4
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa ngày càng thắt chặt. Tổng lãnh sự làm cầu nối giới thiệu chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp Trung Quốc. Năm qua, dù ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh Covid-19 nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP của Hậu Giang đạt 4,53%, cao nhất đồng bằng Sông Cửu Long và đứng thứ 20 cả nước. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh đạt 1 tỷ 062 triệu đô la Mỹ. Đáp lời, ông Ngô Tuấn – Tổng lãnh sự Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng thành tựu Hậu Giang đạt được năm qua, nhất là nền kinh tế tăng trưởng khả quan.
Ông Ngô Tuấn khẳng định luôn nỗ lực xúc tiến đầu tư, mong muốn khi dịch bệnh được khống chế, khôi phục đi lại bình thường sẽ giới thiệu doanh nghiệp ngành dệt may về với địa phương tìm kiếm cơ hội đầu tư. Hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư, phát triển tại các tỉnh phía nam, tập trung nhiều nhất ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Thống kê của Trung Quốc kim ngạch thương mại hai bên năm ngoái đạt khoảng 200 tỷ đô la, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc tại ASEAN và là đối tác thương mại lớn thứ 6 trên Thế giới. Ông mong muốn sự hợp tác hai bên ngày càng tốt đẹp, đi vào chiều sâu.
trung quoc 1
Bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tặng quà Đặc sản Hậu Giang đến Ngài Ngô Tuấn - Tổng lãnh sự quán CHND Trung Hoa tại TP.HCM.
trung quoc 3
Chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng lãnh sự quán CHND Trung Hoa tại TP.HCM.

Nguồn tin: Mộng Toàn - HGTV