Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành vận động xã hội hóa tặng 1 máy xét nghiệm RT-PCR, 3 máy tách chiết và 2 tủ âm sâu phục vụ chống dịch Covid-19

1 máy xét nghiệm RT-PCR, 3 máy tách chiết và 2 tủ âm sâu còn nguyên đai, nguyên kiện, do Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành vận động xã hội hóa trao tặng, chuẩn bị đưa vào sử dụng tại CDC Hậu Giang.

(HGO) - PGS.TS. Nguyễn Văn Lành, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hậu Giang) cho biết lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang vừa trao tặng cho đơn vị 1 máy xét nghiệm RT-PCR, 3 máy tách chiết và 2 tủ âm sâu, nâng tổng số máy hiện có CDC Hậu Giang là 3 máy xét nghiệm RT-PCR, 5 máy tách chiết và 4 tủ âm sâu. Những thiết bị này do ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, vận động xã hội hóa. Như vậy, theo năng lực được bổ sung này, mỗi ngày CDC Hậu Giang chạy được 1.600 mẫu đơn, còn nếu mẫu gộp khoảng 16.000 mẫu, đáp ứng tốt công tác chống dịch của địa phương theo “Nguyên tắc T+1”. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành đối với công tác phòng, chống dịch tại tỉnh nhà, giúp Hậu Giang nâng cao năng lực xét nghiệm, phục vụ tốt khoanh vùng, dập dịch...
12 cán bộ Khoa xét nghiệm của CDC Hậu Giang làm việc không kể ngày đêm để cho kết quả sớm nhất, sắp tới đơn vị sẽ tập huấn cho cán bộ khác để trở thành những người làm xét nghiệm, đọc kết quả.
Giám đốc CDC Hậu Giang Nguyễn Văn Lành trân trọng và cám ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ cho CDC trang thiết bị tốt, để làm việc an toàn, hiệu quả và đáp ứng nhanh nhất công tác phòng chống dịch, sẽ sử dụng hiệu quả, phát hiện sớm các F0, để cùng cả tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh….

Nguồn tin: Báo Hậu Giang