Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành làm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang

Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang, phát biểu trong một cuộc họp với lãnh đạo tỉnh. ẢNH MINH HỌA HỒNG DIỄM
(HGO) – Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang vừa ban hành Quyết định số 689-QĐ/TU Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang.
Bí thư Tỉnh ủy là Trưởng Ban chỉ đạo
Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, là Trưởng ban; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban; ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban.
* Các Ủy viên Ban Chỉ đạo là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Bà Thái Thu Xương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Thiện Nhơn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Sầm Hoàng Minh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Phạm Thị Phượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ông Lê Văn Tông, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an tỉnh; ông Huỳnh Chiến Công, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Tống Hoàng Khôi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
* Các Ủy viên Ban Chỉ đạo là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Ông Đoàn Quốc Thật, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đăng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; ông Châu Minh Tiến, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Mai Văn Tân, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công Thương; bà Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Phan Vĩnh Lộc, Giám đốc Sở Xây dựng; ông Nguyễn Phong Minh, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh. Cùng Bí thư 8 huyện, thị, thành ủy trên địa bàn tỉnh.
* Các Ủy viên là trưởng, phó trưởng đầu ngành: Ông Lê Phước Thái, Giám đốc Sở Tài chính; ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Minh Thương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Kiều Văn Thọ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Nguyễn Văn Tính, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh.
Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo:
Lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các giải pháp cần thiết, hữu hiệu nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo công tác phối hợp, điều phối các nguồn lực, huy động hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các địa phương, đơn vị; chỉ đạo cơ quan thường trực, bộ phận thường trực theo dõi, tổng hợp tình hình, diễn biến dịch Covid-19 để báo cáo Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo (thông qua Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh).
Thành viên Ban Chỉ đạo là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham gia chỉ đạo địa bàn được phân công theo Thông báo số 15-TB/TU ngày 09/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Các thành viên còn lại thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị công tác và nhiệm vụ do Lãnh đạo Ban Chỉ đạo phân công. Thành viên Ban Chỉ đạo được trưng dụng cán bộ của cơ quan, đơn vị, địa phương phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Phân công UBND tỉnh là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm theo dõi, tổng hợp và thông tin kịp thời tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, bảo đảm các điều kiện phục vụ hoạt động của Ban Chỉ đạo theo quy định; tham mưu, đề xuất các giải pháp, biện pháp chỉ đạo có hiệu quả công tác phòng, chống dịch.
* Việc cơ cấu, thành lập lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh là theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, là Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.
* Đối với cấp huyện và cấp cơ sở, đều cơ cấu trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 là bí thư cấp ủy cùng cấp. Cấp tỉnh đã thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, cấp huyện và cấp xã thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: Báo Hậu Giang