https://huunghi.haugiang.gov.vn


Bí thư Hậu Giang nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Bí thư Hậu Giang nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành. Ảnh: PN
(PLO)- Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang: "Phần thưởng cao quý được đón nhận vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn hơn".
Chiều 13-1, bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương đến làm việc với Tỉnh ủy Hậu Giang và trao Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành.
Tại buổi làm việc, báo cáo với Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết ông Nghiêm Xuân Thành đã có nhiều đóng góp trong lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở cương vị là người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang. Trong đó, kết quả tiêu biểu công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi phát, triển kinh tế, xã hội.
Cạnh đó, cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang đã chỉ đạo ban hành đồng bộ hệ thống các văn bản, nghị quyết, đề án với nhiều đổi mới mang tính đột phá, sáng tạo. Đây là nền tảng quan trọng để địa phương hoàn thiện, đồng bộ thể chế cho quá trình phát triển bền vững của tỉnh.
Phát biểu cảm nghĩ tại lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Đảng và lãnh đạo nhà nước đã ghi nhận những thành tích cống hiến của ông. Cạnh đó, người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang cũng gửi lời tri ân, lòng biết ơn sâu sắc nhất đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện to lớn để ông được đón nhận vinh dự này.
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh phần thưởng cao quý được đón nhận hôm nay vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn hơn. Ông Nghiêm Xuân Thành cam kết sẽ phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu, dành nhiều tâm sức, trí tuệ hơn nữa góp sức xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn. Đồng thời, đoàn kết, trách nhiệm cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, đề án, kế hoạch... quyết tâm đưa Hậu giang trở thành tỉnh khá, góp phần nâng cao đời sống cho bà con trong tỉnh.
Báo cáo với đoàn về những thành tựu quan trọng Hậu Giang đạt được trong năm qua, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho hay năm qua các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, năm 2022, Hậu Giang là tỉnh có mức tăng trưởng kinh tế đứng đầu ĐBSCL, đứng thứ tư cả nước và đây cũng là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay.
 

Tác giả bài viết: Châu Anh

Nguồn tin: Báo Pháp Luật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây