Bí thư, Chủ tịch Hậu Giang chạy bộ cùng 4.000 người

Ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên trước giờ chạy
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng với hơn 4.000 vận động viên tham gia chạy góp phần lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu (BĐKH) đang đe dọa khu vực ĐBSCL và quảng bá hình ảnh du lịch Hậu Giang
Sáng 21/4, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức Giải Marathon Quốc tế - Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019. Tham dự có ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thu hút hơn 4.000 vận động viên, người dân, các đơn vị, sở ban, ngành.
 Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 là một giải quy mô cấp quốc gia và mở rộng quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” góp phần chống BĐKH đang đe dọa khu vực ĐBSCL nói chung và Hậu Giang nói riêng.
 Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu cho biết, tham gia Giải có hơn 4.000 vận động viên, trong đó có hơn 50 vận động viên đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ.
5626 IMG 8111
Các động viên hào hứng cùng chạy bộ nhằm lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, Giải quốc tế Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 mang ý nghĩa vượt lên trên một giải thể thao thông thường, chuyển tải và lan tỏa thông điệp chống BĐKH. Mỗi vận động viên tham gia giải sẽ góp một tiếng nói, một hình ảnh về cuộc chiến mà tất cả chúng ta cùng chung tay tạo nên những hành động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội vì một ĐBSCL xanh, đẹp và phát triển bền vững.
Tại lễ khai mạc, BTC đã dành tặng 60 phần học cho các em học sinh nghèo hiếu học tỉnh; đồng thời toàn bộ số tiền 350 triệu đồng đóng góp của các vận động viên cũng đã được quyên góp vào Quỹ người nghèo tỉnh Hậu Giang.

Các vận động viên trong và ngoài nước cùng chạy qua những cung đường đẹp của Hậu Giang

Nguồn tin: Báo Thời Đại