https://huunghi.haugiang.gov.vn


Áo dài Việt Nam xuất hiện ấn tượng tại sự kiện trình diễn trang phục dân tộc ở London

Áo dài Việt Nam xuất hiện ấn tượng tại sự kiện trình diễn trang phục dân tộc ở London
Đại diện Ban tổ chức và các nước tham dự phát biểu khai mạc buổi trình diễn.
Phóng viên TTXVN tại Anh đưa tin, ngày 11/5, tổ chức “Những nhà ngoại giao trẻ ở London” (The Young Diplomats in London - YDL) đã tiến hành sự kiện trình diễn trang phục dân tộc nhằm gây quỹ từ thiện mang tên “Thời trang quốc tế dệt may 2024” lần đầu tiên với sự tham dự của hơn 20 đại sứ quán các nước tại London.

Với mục tiêu tôn vinh các giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc, thúc đẩy sự hiểu biết giữa các cộng đồng ngoại giao và địa phương, các nước tham dự đã trình diễn nhiều bộ trang phục dân tộc đặc sắc, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của giới ngoại giao, công chúng và báo chí.

Đại sứ quán Việt Nam tham dự chương trình này với 8 bộ áo dài trong bộ sưu tập “Hành trình phồn thịnh” của nhà thiết kế Lan Hương, ra mắt nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh vào năm 2023. Những mẫu áo dài Việt Nam sử dụng chất liệu tự nhiên là sợi gai xanh và tơ tằm chay, mà theo nghệ nhân đây là loại tơ tằm được sản xuất bằng phương pháp không gây tổn hại tới con tằm. Vải có các tông màu đa dạng được nhuộm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên và các họa tiết thêu tay nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa Việt Nam.

Bà Tô Minh Thu, Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh, cho biết đoàn Việt Nam chọn bộ sưu tập này để giới thiệu với bạn bè quốc tế và bạn bè Anh không những về văn hóa, về áo dài của Việt Nam mà còn về quyết tâm, cam kết của Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường, phát triển xanh và bền vững.

Bà Thu nhấn mạnh đây là một trong rất nhiều sự kiện mà Đại sứ quán Việt Nam tại London tham dự cùng với bạn bè quốc tế, ngoại giao đoàn và các cơ quan, tổ chức khác nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam, qua đó góp phần thu hút đầu tư, thương mại và du lịch với bạn bè quốc tế. Bà tin tưởng rằng với sự tham dự của hơn 20 đại sứ quán các nước cùng các khách quốc tế, cơ quan thông tấn, báo chí ở London, thông điệp và hình ảnh của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng rãi và mạnh mẽ.
 

Ông Taiwo Meghoma, đại diện ban tổ chức sự kiện, cho biết ông rất vui mừng được chào đón Việt Nam tham dự sự kiện này và hy vọng trong những lần tiếp theo. Ông nhấn mạnh, sự kiện này không chỉ đơn thuần nói về thời trang mà chính là về văn hóa, bản sắc của các dân tộc và London chính là địa điểm tổ chức hoàn hảo vì sở hữu tính đa dạng văn hóa rất mạnh mẽ. Ông Meghoma chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Anh đã trình diễn bộ sưu tập áo dài rất đặc sắc, hấp dẫn và thể hiện các giá trị văn hóa, thẩm mĩ của người Việt.

Bên cạnh việc trình diễn các trang phục dân tộc, ban tổ chức sự kiện cũng giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật, các sản phẩm thời trang dân tộc đặc trưng và phục vụ các món ăn truyền thống của các nước, gây ấn tượng mạnh với khách tham dự.

Với thành công trong lần đầu tổ chức, ban tổ chức hy vọng sự kiện này sẽ được tổ chức hàng năm để góp phần kết nối cộng đồng ngoại giao và địa phương, quảng bá và bảo tồn di sản văn hóa của các dân tộc và làm phong phú thêm sự đa dạng văn hóa của London.

https://baotintuc.vn/van-hoa/ao-dai-viet-nam-xuat-hien-an-tuong-tai-su-kien-trinh-dien-trang-phuc-dan-toc-o-london-20240513062917023.htm

Tác giả bài viết: Phong Hà (TTXVN)

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây