Quỹ Dariu họp trực tuyến triển khai hoạt động năm 2021-2022

Thứ năm - 30/09/2021 04:29
Quỹ Dariu họp trực tuyến triển khai hoạt động năm 2021-2022
Ông Lê Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hậu Giang dự họp trực tuyến triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021-2022 của Quỹ Dariu
Ngày 30/9, Quỹ Dariu tổ chức họp trực tuyến triển khai hoạt động năm học 2021-2022 tham dựcó đại diện Lãnh đạo Liên hiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo và các Trường trên địa bàn các tỉnh: Hậu Giang, Vĩnh Long và Tiền Giang. Điểm cầu Hậu Giang có ông Lê Minh Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang.
Sau 04 năm hoạt động tại tỉnh Hậu Giang, Quỹ Dariu đã có nhiều chương trình dự án rất ý nghĩa như: hỗ trợ cho mượn laptop đến giáo viên và học sinh cấp 1,2 và 3 trên địa bàn tỉnh. Xây dựng 05 phòng học mẫu giáo tại huyện Long Mỹ, 01 thư viện di động và dự án trường học di động đã tập huấn cho hàng ngàn lượt giáo viên và học sinh về kiến thức Scratch, Microbit, Python và trao học bổng cho học sinh nghèo ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các dự án đã và đang tạo điều kiền thuận lợi, phát huy hiệu quả tích cực đối với công tác giáo dục tỉnh Hậu Giang.
Tuy ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng Quỹ Dariu đã tận dụng tối đa hình thức trực tuyến để tiếp tục thực hiện dự án tại tỉnh. Quỹ đã tập huấn trực tuyến cho trên 240 lượt giáo viên về kiến thức Scratch và Python, hỗ trợ gần 500 thiết bị cảm biến, mạch, robot…. Phục vụ thực hành tin học, hơn 46.000 học sinh được hưởng thụ và có 02 thiết bị khi ứng dụng thực tế đạt giải của Quỹ Dariu tổ chức.

Tác giả bài viết: Lệ An